3 Nhiệm vụ chính của hệ thống lọc nước

3 Nhiệm vụ chính của hệ thống lọc nước được khái quát như sau:

Phần đầu tiên là một bộ lọc nước. Bộ lọc này loại bỏ các chất không mong muốn ra khỏi nước máy và là một bộ phận hữu ích.

Phần thứ hai của máy liên quan đến điện phân (electrolysis). Trong quá trình này, máy sẽ tách nước thành nước có tính axit và nước có tính kiềm bằng cách phân tách các phân tử nước. Các ion tích điện dương sẽ được thu về tại một đầu cực và các ion tích điện âm ở một đầu cực khác. Các nhà hóa học phân tích rằng, hoạt động điện phân (electrolysis) sẽ không hoạt động được nếu không có đủ khoáng chất trong nước để cung cấp độ dẫn điện.

Công thức hóa học cho nước là H2O và nước có khả năng phân ly thành OH- (ion hydroxyl, tạo thành kiềm) và H3O + ( thường được gọi là ion H +, hydroxonium, tạo thành axit). Tuy nhiên, phân tử nước liên kết với nhau nhanh hơn so với phân ly. Do đó, nước kiềm sau khi được phân tách (giả sử quá trình điện phân hoạt động) sẽ trở về trạng thái ban đầu sau một khoảng thời gian ngắn. Ngay cả khi nước kiềm giữ được trạng thái điện phân cho đến khi được tiêu thụ,  nó cũng không tồn tại được lâu trong dạ dày của con người, nơi độ pH là khoảng 2.0 (axít nhiều hơn 100.000 lần so với độ pH trung tính là 7.0). Cách duy nhất để làm cho nước kiềm tồn tại lâu hơn trong dạ dày là thêm vào những khoáng chất tạo kiềm.

Ngoài chi phí mua máy, chủ sở hữu máy sẽ phải mua và thêm vào hệ thống máy các gói muối khoáng có chứa natri, kali, canxi và magiê để làm tăng thêm lượng khoáng chất kiềm có thể hấp thụ vào cơ thể.

Câu hỏi được đặt ra là: Việc thêm các khoáng chất kiềm liệu có tác dụng và mang lại lợi ích cho sức khỏe cho người dùng không?

Một cách tốt hơn

Các máy nước kiềm bổ sung khoáng chất vào nước có một số giá trị cho hoạt động tạo thành kiềm trong cơ thể để cân bằng axit. Tuy nhiên, sẽ dễ dàng hơn và rẻ hơn rất nhiều biển để làm cho nước có tính kiềm nhiều hơn, chỉ bằng cách thêm một nhúm nhỏ muối vào nước uống.

nuoc-ion-kiem-oh

Công dụng: Mang những Hydro phân tử H2 (Hydrogen) là chất chống oxi hóa mạnh nhất, nên có tác dụng

  • Làm chậm lão hóa tế bào
  • Khử gốc tự do, ngăn nguyên nhân bệnh tật
  • Tăng sức đề kháng
  • Ngừa bệnh mạn tính: tiểu đường, gout, máu nhiễm mỡ, ung thư, tim mạch…​

Lưu ý:

– Muối biển với magiê và các khoáng chất tạo thành kiềm khác là cần thiết cho cơ thể – muối ăn (muối tinh) có chứa natri tạo thành kiềm, nhưng lại bị ngăn cản bởi clorua tạo axit và iốt được thêm vào để giữ cho muối khỏi bị đóng cứng.

Xem thêm: Các loại máy lọc nước uống trực tiếp phổ biến nhất hiện nay