Cách vệ sinh bình lọc nước gia đình hiệu quả nhất

Để đạt được hiệu quả tối đa khi sử dụng, thông thường bình lọc nước sau một thời gian dùng sẽ cần được vệ sinh sạch sẽ. Nếu bạn đang tìm cách vệ sinh bình lọc nước gia đình thì những thông tin dưới đây có thể sẽ có ích cho bạn đấy!

Cách vệ sinh bình lọc nước gia đình loại có cục lọc sứ

Đối với các loại bình lọc nước có cục lọc sứ, bạn cần nhớ nguyên tắc là tuyệt đối không sử dụng khi cục lọc sứ đã ngã ố vàng. Vì lúc này các vi khuẩn tích tụ trên cục lọc đã quá lớn và lõi sứ đã hết công dụng, có thể gây hại cho nước uống.

ve-sinh-binh-loc-nuoc

  • Tiếp theo, bạn nên ngâm nấm lọc sứ khoảng từ 15 đến 20 phút trong chậu nước, sau đó lấy khăn sạch mềm lau khô. Chú ý chỉ nên vệ sinh nhẹ nhàng không dùng các chất tẩy rửa hay bàn chải, các vật cứng để trà sát làm trầy xước hoặc hỏng nấm sứ.
  • Vệ sinh bình lọc nước uống không thể quên vệ sinh bình chứa nước bên dưới và bên trên hàng tuần. Đổ bỏ nước còn dư trong bình, rửa sạch phơi khô rồi mới lọc tiếp.
  • Đối với vòi nước tháo ra và vệ sinh mỗi tuần 1 lần.
  • Phần đá khoáng cũng cần được vệ sinh 1 tháng một lần để đảm bảo loại bỏ các chất cặn bã, bụi bẩn, vi khuẩn tích tụ. Đun sôi đá trong hộp với khoảng một muỗng cafe muối ăn trong khoảng 10 đến 15 phút, rửa lại thật sạch bằng nước tinh khiết rồi đặt vào lõi lọc.

Thời hạn sử dụng cho các bộ phận bình lọc nước thông thường là: 1 năm đối với nấm sứ, 6 đến 8 tháng đối với lõi lọc, và 2 năm đối với đá khoáng.

Cần thay các phụ kiện lọc của bình lọc nước uống theo định kỳ thời hạn sử dụng như trên để đảm bảo bình hoạt động tốt và mang lại nguồn nước tinh khiết.

cach-ve-sinh-binh-loc-nuoc-gia-dinh

Vệ sinh bình lọc BellaVieWater

cach-ve-sinh-binh-loc-nuoc-gia-dinh-bellaviewater

Bình lọc nước ion kiềm BellaVieWater chỉ có 1 cục lọc duy nhất với 3 lớp lọc đặc hiệu, do đó việc tháo lắp và vệ sinh sẽ rất đơn giản. Định kỳ hằng tháng bạn có thể tháo lõi lọc ra ngâm vào nước khoảng 15′ sau đó lắc nhẹ và dùng khăn ẩm để lau màng bụi bẩn đóng ở ngoài cục lọc.

Đối với phần bình chứa bên trên, bình chứa bên dưới và vòi nước, bạn cũng nên vệ sinh sạch sẽ sau mỗi tháng sử dụng để loại bỏ phần bụi bám trong quá trình sử dụng nhé.

Xem thêm: Cách lắp ráp bình lọc nước

Trả lời