Không phải máy lọc nào cũng tạo ra “nước tốt”!

Bạn không cho rằng “nước tốt” mà tôi muốn nói đến đây là nước máy chứ. Trong nước máy ngoài Chlorine dùng để khử trùng còn chứa rất nhiều các chất khác như Trihalomethane và Trichloroethylene, đều là các chất gây ung thư, thậm chí trong đó còn chứa cả Dioxin. Mặc dù nồng độ các chất này đều trong phạm vi an toàn như sự thực, nước máy là loại nước có chứa các chất độc hại.

Thực tế, khi cho Chlorine vào nước máy, nó sẽ sinh ra lượng lớn Oxy hoạt tính. Nhờ có Oxy hoạt tính này mà các vi sinh vật bị giết chết, do đó nước được khử trùng. Khi vi sinh vật trong nước bị giết chết thì đồng thời nước cũng bị Oxy hoá. Chính vì vậy, nước máy chính là loại nước đã bị Oxy hoá.

Để đo mức độ Oxy hoá của nước ta có thể đo chỉ số ORP trong nước.

may-loc-tao-ra-nuoc-tot

Ngoài tính khử và oxy hoá trong nước, người ta còn đề cập đến các khoáng chất có trong nước, trong số đó loại quan trọng nhất đối với con người chính là CANXI và MAGIE. Việc cân bằng 2 khoáng chất này là rất quan trọng. Canxi khi đi từ miệng vào cơ thể, nó không đi đến dịch bên ngoài tế nào mà dừng lại ở bên trong tế bào. Canxi tích tụ trong tế bào chính là nguyên nhân của bệnh xơ cứng động mạch và cao huyết áp. Nhưng nếu chúng ta hấp thu Magie để tạo cân bằng thì có thể tránh được việc Canxi tích tụ dư thừa trong tế bào. Tỉ lệ cân bằng nhất giữa Canxi và Magiê được cho là 2-1. Loại nước nào có các loại khoáng tự nhiên như vậy? Chỉ có loại nước ở tầng biển sâu là loại nước có chứa các khoáng chất tự nhiên đó theo tỉ lệ tốt nhất.

Chú ý rằng các loại nước có khoáng chất nếu được bảo quản trong chai nhựa một thời gian, thì khả năng khử của nước sẽ bị giảm xuống.

Vậy nước tốt là loại nước trước hết phải sạch các chất độc hại. Sau đó, nước này phải có tính khử – hay nói cách khác là nước có tính kiềm. Ba là có hàm lượng khoáng chất tự nhiên thích hợp. Khi nước có đủ 3 yếu tố đó thì thường là cũng có luôn 1 lượng Hydrogen tự do nhất định trong đó. Hidrogen hoạt tính sẽ giúp chúng ta loại bỏ phần nào Oxy hoạt tính dư thừa trong cơ thể người (nguyên nhân của bệnh tật).