Nên mua máy lọc nước dùng điện hay không dùng điện?

Máy lọc nước hiện đang là thiết bị được ưa của của các họ gia đình với tính tiện lợi và mang lại nguồn nước an toàn cho sức khỏe. Nếu bạn đang có dự định mua máy lọc nước để sử dụng, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết Nên mua máy lọc nước dùng điện hay không dùng điện?

nen-mua-may-loc-nuoc-dung-dien-hay-khong-dung-dien

Máy lọc nước dùng điện công

Đây là loại máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc R0 (thẩm thấu ngược), với màng lọc nước sử dụng công nghệ R0 có kích thước rất nhỏ chỉ 0,001 micromet, vì vậy có khả năng tiêu diệt 100% vi khuẩn và nước qua màng lọc R0 có chỉ số TDS < 10mg/l, độ cứng bằng 0 có khả năng loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, kim loại nặng…đem lại nguồn nước tinh khiết nhất cho người dùng.

nen-mua-may-loc-nuoc-dung-dien-hay-khong-dung-dien

Các máy lọc nước sử dụng điện đều là sử dụng công nghệ lọc RO, tùy từng máy khác nhau mà chúng sẽ có cấu tạo và số lượng lõi lọc khác nhau. Tuy nhiên máy lọc nước sử dụng công nghệ RO thường sẽ có các lõi cơ bản như sau:

 • Lõi lọc số 1 -PP5 micoro met, lõi lọc được ép từ bông có kích thước 5 micoro met, chính vì vậy những tạp chất, virut, vi khuẩn có kích thước lớn hơn 5 micoro met sẽ được giữ lại ở đây, có tác dụng ngăn chặn bụi bẩn, rỉ sét…
 • Lõi lọc số 2: đây là lõi được ép từ than hoạt tính có tác dụng hấp thụ các kim loại nặng, hợp chất hữu cơ, thuốc trừ sâu
 • Lõi lọc số 3: được cấu tạo từ các sợ PP có kích thước rất nhỏ chỉ 1 micoromet nên có thể giữ lại các tạp chất có kích thước lớn hơn 1 micoromet.
 • Lõi lọc RO: Khe lọc của màng RO vô cùng nhỏ (0.0001 micron) chỉ có phân tử nước tinh khiết mới có thể đi qua được.

Ngoài ra một số máy lọc nước loại này còn bổ sung thêm các lõi T33-GAC: cân bằng khoáng đá, ổn định độ ngọt, lõi hồng ngoại xa, lõi khoáng đá, lõi nano bạc cho nguồn nước đâu ra vô trùng và ổn định vị ngọt.

Ưu điểm Máy lọc nước sử dụng điện.

 • Nguồn nước đầu ra là nguồn nước 100% tinh khiết và lọc sạch 99,99% vi khuẩn, hóa chất độc hại, phù hợp với các nguồn nước mặn, nước nhiễm đá vôi, axit…Máy có khả năng tự xục rửa vì vậy tuổi thọ của lõi lọc thường cao hơn so với công nghệ lọc nano

Nhược điểm

 • Có nguồn nước thải, công nghệ lọc này có kết quả 50 % nước tinh khiết -50% nước thải nên không tiết kiệm nguồn nước.
 • Đây là máy sử dụng công nghệ lọc nano hoặc UF. Công nghệ lọc nano này chỉ phù hợp với những nước phát triển, tiên tiến có nguồn nước đầu vào sạch, công nghệ lọc nước này không lọc được những nguồn nước cứng, nước nhiễm đá vôi.

Máy lọc nước không dùng điện

Dòng máy lọc nước không dùng điện có cơ chế là hoạt động không cần dùng đến điện năng, hoạt động lọc thông qua áp lực nước từ 3m trở lên.

nen-mua-may-loc-nuoc-dung-dien-hay-khong-dung-dien

Máy lọc nước không dùng điện là loại máy sử dụng công nghệ lọc nước nano không thể có quá nhiều lõi lọc nên thường sẽ có 5 lõi lọc

 • Lõi lọc 1 – PP có hình dạng sợi bông ép với kích thước khoảng vài chục đến vài trăm nanomet
 • Lõi lọc 2-Aragon: với chế độ lọc cơ học, lọc hấp thụ, trao đổi ion
 • Lõi lọc 3- Disr0pter: than diệt khuẩn.
 • Lõi lọc 4-Nano Silver: Lõi này giúp loại bỏ thuốc trừ sâu hay các chất ô nhiễm.
 • Lõi lọc 5- Kation: cân bằng được độ PH và làm mềm nước.

May có áp lực nước lớn và kích thước lỗ lọc lớn hơn rất nhiều so với máy lọc công nghê RO do không sử dụng điện như vậy phân tử nước mới có thể đi qua. Kích thước lỗ lọc lớn (từ vài chục đến vài trăm nanomet) nên không loại bỏ được hoàn toàn virus, vi khuẩn kim loại nặng có trong nước

Ưu điểm của máy lọc nước không sử dụng điện

 • Tiết kiệm năng lượng điện và tiết kiệm nước vì không có nước thải ra ngoài, hoạt động không phụ thuộc vào nguồn điện.

Nhược điểm

 • Máy không lọc được hoàn toàn các hóa chất độc hại có trong nước, nên chỉ phù hợp với những nước tiên tiến, có nguồn nước cực sạch đầu vào
 • Máy lọc không có chức năng tự xục rửa nên tuổi thọ không cao, các chất bẩn độc hại giữ lại trong màng lọc, nếu trường hợp màng rách hỏng chưa kịp thay sẽ khiến nguồn nhiễm khuẩn nặng hơn.

Vậy, Nên mua máy lọc nước dùng điện hay không dùng điện?những thông tin chi tiết về 2 dòng máy lọc nước sử dụng điện và không dùng điện trên đây hy vọng rằng sẽ giúp bạn hiểu hơn về 2 dòng máy lọc nước này và có thể đưa ra quyết định lưa chọn phù hợp nhất cho gia đình mình.

Trả lời