Nguyên lý của vòi sen tăng áp

Bạn có tin rằng dù nguồn nước sinh hoạt ở khu vực bạn sinh sống có yếu, không thể xài được vòi sen thông thường thì với khi sử dụng vòi sen tăng áp, gia đình bạn vẫn có thể tắm vòi hoa sen như ở nơi nước mạnh không? Tôi cũng đã không tin cho đến khi hiểu rõ nguyên lý hoạt động của vòi sen tăng áp! Nếu bạn đang phân vân về những công dụng của vòi sen tăng áp đang được quảng cáo ở nhiều nơi thì những thông tin sau sẽ giúp bạn sáng tỏ vấn đề!

Cấu tạo vòi sen tăng áp

Vòi sen tăng áp gồm có 2 dạng thiết kế cơ bản là mặt vuông và mặt tròn. Dù kiểu dáng khác nhau nhưng cấu tạo và nguyên lý hoạt động bên trong của vòi tăng áp là giống nhau.

Về cấu tạo, vòi tăng áp có cấu tạo giống các loại vòi tắm hoa sen thông thường. Nhưng nhờ sử dụng công nghệ khoan laser hình phễu với hàng trăm mũi khoan nhỏ giúp tạo ra áp lực nước mạnh hơn, phun xa hơn.

Bộ vòi sen tăng áp cơ bản gồm:

  • Một tay sen tăng áp
  • Một dây dẫn không xoắn
  • Một đế cài xoay, ốc vít
  • Một vòi sen có 2 đường nóng lạnh
  • Núm xoay nóng lạnh

Các sản phẩm vòi sen tăng áp hiện nay được làm từ 2 loại chất liệu chính là inox cao cấp hoặc nhựa cao cấp mang lại sự sang trọng cũng như độ an toàn trong quá trình sử dụng thay vì các sản phẩm làm từ kim loại thường dễ bị rỉ sét.

cau-tao-voi-sen-tang-ap
Ngoài cấu tạo vòi sen tăng áp thông thường, vòi sen tăng áp BellavieWater còn có lớp lọc khuẩn đặc hiệu độc quyền Mỹ giúp tạo ra nước sạch, nhiều khoáng chất

Nguyên lý vòi sen tăng áp

Vòi sen tăng áp hoạt động dựa trên 3 nguyên lý chính

1. Nguyên lý cơ học chất lỏng

Để tăng áp suất của nước phun ra, nhà sản xuất phải thiết kế sao cho tăng lưu lượng nước cấp đến đồng thời giảm thiết diện các lỗ phun nước ra theo công thức: Áp suất = lưu lượng/thiết diện. Khi kích thước các lỗ phun nước trên vòi nhỏ, nước sẽ phun mạnh và xa hơn.

Áp suất = lưu lượng / tiết diện

Vì lưu lượng không đổi nên để tăng áp suất của nước phun ra phải giảm tiết diện. Tiết diện ở đây chính là diện tích các lỗ phun. Các lỗ phun của vòi tăng áp có kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với lỗ phun của vòi sen thường nhờ vào công nghệ cắt khắc bằng laze.

2. Tránh giảm tiết diện đột ngột

nguyen-ly-cua-voi-sen-tang-ap

Với công nghệ điêu khắc laser, các lỗ vòi phun không chỉ rất nhỏ mà còn được gia công hình nón cụt tạo thành những chiếc phễu siêu nhỏ, bên trong to, bên ngoài nhỏ. Thiết kế thông minh này không chỉ giúp tăng áo xuất vòi phun mà còn giúp các tia nước phun ra liên tục và ổn định do tránh được việt giảm tiết diện đột ngột. (vì theo hình nón thì diện tích các lát cắt cũng dần dần nhỏ lại từ đáy lên đỉnh)

3. Lực ma sát

Đối với vòi sen thông thường, lực ma sát càng lớn thì lực cản nước càng lớn khiến cho tia nước phun ra yếu. Vì vậy, để giảm lực ma sát cho nước phun ra mạnh hơn, vòi sen tăng áp được thiết kế sử dụng các vật liệu có độ ma sát thấp nhất như inox, nhựa cứng cao cấp.

Vật liệu thường phải đảm bảo đầy đủ 3 yếu tố: inox cao cấp, chịu nhiệt và ma sát nhỏ.

Nhờ vào những nguyên lý hoạt động trên mà vòi sen tăng áp giúp chúng ta tăng áp lực ngồn nước, tiết kiệm nước, tết kiệm chi phí. Đồng thời khi tắm dưới vòi hoa sen tăng áp siêu mạnh sẽ giúp cơ thể như được massage, lưu thông máu dưới da, giúp xối sạch cặn bẩn nơi lỗ chân lông, giảm tình trạng viêm lỗ chân lông hiệu quả….

Có thể bạn quan tâm: Địa điểm mua vòi sen tăng áp TpHCM

Trả lời