Nước ion kiềm để được bao lâu? – Sự thật bạn cần biết!

Với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như thanh lọc cơ thể, làm chậm quá tình oxy hóa… nước ion kiềm ngày càng được nhiều n gười lựa chọn làm nước ăn uống trực tiếp. Vậy nước ion kiềm để được bao lâu? – Bạn có thật sự biết rõ về cách sử dụng và bảo quản đúng loại nước quý này? Cùng MariQueen tìm hiểu ngay sau đây nhé!

nuoc ion kiem de duoc bao lau

Nước ion kiềm để được bao lâu?

Nước ion kiềm có độ pH từ 7 – 9.5 là loại nước tốt trong ăn uống trực tiếp hàng ngày như nấu ăn, pha cafe, pha trà… Nước ion kiềm đựng trong bình được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào tính chất kiềm, chất liệu của bình, cũng như môi trường để sản phẩm.

Bình gốm để được nước ion kiềm lâu nhất

Gốm là một chất liệu dày, được tạo nên bằng đất sét, đây là một vật liệu được dùng rất nhiều ở thời xưa khi đồ sắt, đồ thủy tinh chưa xuất hiện.

Chất liệu gốm nguyên chất, có nắp đậy kín và hút chân không tuyệt đối sẽ đẩy hết khí oxi ra ngoài. Chính vì vậy, bình gốm là có thể giữ được chất lượng nước kangen tốt nhất và lâu nhất.

Bình thủy tinh có nắp kín có thể giữ được 3-4 ngày

Thủy tinh được tạo nên bằng cát là chủ yếu, có tính chịu nhiệt, chịu độ nóng chảy cao. Tuy nhiên loại bình thủy tinh lại rất dễ vỡ nên đây là một điểm trừ của loại chất liệu này.

Ngoài ra, thủy tinh cũng khá nặng khi bạn mang vác theo người, do đó nếu bạn để nước ion kiềm trong bình thủy tinh thì phần nắp của nó phải phẳng và có mảnh vít để cố định vào miệng chai để giúp nước giữ được độ hydro lâu hơn.

Đối với bình thủy tinh có thể khoảng 3-4 ngày bạn nhé.

Bình nhựa cao cấp tiện dụng, được dùng nhiều ở các bình lọc nước

Nước ion kiềm khi tiếp xúc với môi trường không khí rất dễ bị bay hơi khiến các khoáng chất cũng dần bị mất đi nhanh chóng, do đó các chuyên gia về nước tốt luôn khuyến cáo người dân nếu có thể hãy sử dụng nước ion kiềm được sản xuất trực tiếp từ bình lọc.

Bạn có thể đựng nước điện giải trong một loại chai có nắp kín (có thể là một chai nhựa mỏng, tối màu). Vì chai nhựa mỏng trong suốt giống như vỏ các loại nước uống đóng chai. Chỉ số ORP sẽ bị biến mất rất nhanh nếu đựng trong những loại chai này.

Bạn tuyệt đối không nên sử dụng loại bình đựng nhựa chưa được hút chân không hay có những lỗ thoát khí hoặc khe hở nào nhé. Vì khi để nước điện giải vào loại bình này thì khả năng giữ hydro vô cùng thấp, có thể chỉ trong 1-2  giờ là đã bay hơi hết khí hydro. Bên cạnh đó, chỉ số pH và chỉ số ORP sẽ thoát qua khe hở.

Trả lời